Hướng dẫn cách làm affiliate marketing cho người mới

(Cập nhật ngày 12/07/2020)

Năm ngoái khi mình biết đến affiliate marketing, lúc đó mình khá chật vật đi tìm hướng đi để kiếm được thu nhập nhưng không dễ dàng. 

May lúc đó biết đến KTCity cũng như Cris là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mình đã tham gia khóa học affiliate marketing và đạt được kết quả khá tốt đặc biệt là với người mới. 

Càng ngày, càng nhiều nền tảng quảng cáo được mở ra mới đây nhất là Tiktok. Nếu không có người dẫn dắt, bạn cần bỏ kha khá tiền để test xem kênh nào hiệu quả, nội dung dạng nào dễ chuyển đổi. Nhưng với khóa học này, bạn chỉ cần làm theo là có kết quả, vì thế hãy tham khảo nhé!

Affiliate marketing là hình thức kiếm tiền online khá phổ biến trên thế giới và trong thời gian gần đây nó phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Có một vài cái tên có thể bạn đã nghe qua như Edunetwork, Adpia, Accesstrade, Adflex….và một vài chương trình khác có thể không có tên gọi nhưng về bản chất nó là affiliate marketing.

Không để bạn đợi lâu thêm nữa, ngay bây giờ cùng mình tìm hiểu về affiliate marketing nhé!

Nội dung bài viết

Affiliate marketing là gì?

affiliate marketing là gì
Ảnh nguồn: Istockphoto

Affiliate marketing nói cho dễ hiểu đó là mô hình cộng tác, gần như dạng cộng tác viên. Bạn sẽ hợp tác với người có sản phẩm, giúp họ tiếp thị, quảng bá và bán hàng. Với mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ được hưởng một khoản hoa hồng.

Vậy cách thức hợp tác ra sao? Ban đầu thô sơ, có thể là bạn lấy thông tin của khách hàng rồi đặt hàng hộ không thì là gửi thông tin của khách cho đối tác (người có sản phẩm).

Dần dần công nghệ phát triển, đối tác xây dựng hệ thống tracking (theo dõi) và cấp cho bạn đường link để khi khách hàng đặt hàng qua link của bạn, đối tác biết được và tính hoa hồng cho bạn.

Cùng với sự phát triển vượt bậc trong thời đại công nghệ 4.0, các hoạt động mua bán hàng hóa dần dần chuyển sang giao dịch trực tuyến tạo điều kiện cho affiliate marketing phát triển.

Nhưng chừng đó có lẽ chưa đủ thuyết phục, vậy hãy cùng mình tìm hiểu thêm ưu điểm, nhược điểm của affiliate marketing xem liệu bạn có nên gắn bó với nó hay không nhé.

Ưu điểm & nhược điểm

Ưu điểm và nhược điểm
Ảnh nguồn: Freepik

Ưu điểm

 • Khả năng kiếm tiền cao

Khi bạn biết cách kiếm tiền từ affiliate marketing, bạn có thể bán được rất nhiều đơn hàng trong khi vốn bạn bỏ ra không quá nhiều. Nhưng trước khi làm được điều đó, bạn sẽ trải qua giai đoạn đầy khó khăn & thử thách.

 • Không cần sở hữu sản phẩm & dịch vụ

Như khái niệm về affiliate marketing, bạn sẽ quảng bá, tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ cho đơn vị cung cấp chứ không cần sở hữu nó. Điều này giúp bạn tiết kiệm một lượng vốn trữ hàng thì bạn có thể dùng nó để quảng bá, tiếp thị.

 • Không cần lo vận chuyển & giao hàng

Với sản phẩm số như phần mềm, khóa học online, ebook …chắc chắn là không cần vận chuyển rồi. Còn với các sản phẩm vật lý thì vận chuyển & giao hàng là khâu bắt buộc và quan trọng. Nhưng với affiliate marketing, phần này đối tác (người sở hữu sản phẩm) sẽ làm cho bạn, nhiệm vụ của bạn chỉ là tiếp thị & bán hàng mà thôi.

 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp

Như mình đã nói, nhiệm vụ của bạn chỉ là tiếp thị & bán hàng nên các chi phí của bạn cũng chỉ thực hiện đạt được mục tiêu này. So với mô hình kinh doanh truyền thống, bạn bớt rất nhiều chi phí khác như vốn hàng, kho bãi, nhân sự …

 • Có thể làm việc online (bất cứ đâu)

Hầu hết chương trình affiliate marketing đều thực hiện online, vì thế bạn hoàn toàn có thể làm việc online chỉ với chiếc máy tính có kết nối mạng Internet. Đây là điểm khiến bạn có cảm giác tự do về thời gian, không gian để thỏa sức sáng tạo không còn bó buộc những bức tường văn phòng công sở.

 • Có khả năng nhân rộng

Sau khi bạn xây dựng hệ thống kiếm tiền affiliate trơn tru, bạn có thể nghĩ đến việc thuê ngoài một số bộ phận để dành thời gian mở rộng nhiều sản phẩm hơn, nhiều chiến dịch hơn hòng gia tăng lợi nhuận hơn nữa.

Nhược điểm

 • Cần lượng traffic đủ lớn

Đầu tiên để bán được hàng thì khách hàng phải tiếp cận thông tin sản phẩm. Trong số những khách hàng đọc thông tin, chỉ có một phần nhỏ trở thành khách hàng của bạn.

Ví dụ trong 100 khách truy cập vào website của bạn chỉ có 5 khách mua hàng. Nếu bạn muốn có 10 khách hàng bạn sẽ cần 200 lượt truy cập.

Bạn thấy rõ rằng nếu bạn có càng nhiều lượt truy cập khả năng bán hàng càng cao. Vì thế mỗi ngày không ngừng kiếm thêm traffic nhé!

 • Hoa hồng dễ bị hủy

Trong thực tế, có 2 trường hợp hoa hồng bị hủy. Đó là do khách hàng hủy và bạn đã vi phạm chính sách của nhà cung cấp.

 • Phải chia sẻ thông tin khách hàng

Hiện nay, thông tin khách hàng rất giá trị nhưng bạn vẫn phải chia sẻ với nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp triển khai chiến dịch tiếp thị lại sử dụng data bạn mang về, khả năng bạn không được hưởng thêm quyền lợi nào là khá cao.

Tuy nhiên với các sản phẩm số, một số mạng lưới affiliate như KTCity, Ladipage đang triển khai thêm hoa hồng cấp 2. Nghĩa là khi khách hàng mua lại hoặc mua thêm bạn vẫn được hưởng hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

 • Không kiểm soát chất lượng sản phẩm

Ở Việt Nam, rất ít người làm affiliate kiểm soát chất lượng sản phẩm, đa phần là chưa từng sử dụng sản phẩm. Khi đó nếu phát sinh vấn đề bạn sẽ là người gánh hậu quả chứ không phải nhà cung cấp.

Vì thế mình khuyên bạn hãy bỏ ít vốn ra để trải nghiệm sản phẩm trước khi giới thiệu nó đến với khách hàng.

Các hình thức affiliate tại Việt Nam

Giống như thị trường quốc tế, Việt Nam cũng khá đa dạng các hình thức affiliate marketing. Phân loại theo sản phẩm có các hình thức sau

Hình thức affiliate marketing 1
Phân loại hình thức affiliate marketing theo sản phẩm

Product launch

Giống như cái tên của nó, hình thức này dùng cho sản phẩm mới ra mắt với mục đích thu hút khách hàng mới.

Đây là loại hình đơn giản nhất trong số các hình thức affiliate marketing tại Việt Nam hiện nay bởi ít đối thủ cạnh tranh, kiếm tiền nhanh hơn. Nhưng vì chu kỳ sản phẩm ngắn nên nó chỉ áp dụng trong vòng 10-20 ngày kể từ khi nhà cung cấp tung ra.

Niche site

Có thể coi đây là hình thức phổ biến, lâu dài & phát triển nhất. Với loại hình này, bạn sẽ xây dựn hệ thống nội dung dạng ngách để thu hút người truy cập cũng là những khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp sản phẩm.

Hình thức này được ưa chuộng không chỉ bởi tính hiệu quả & sự phát triển mà còn do giá trị hoa hồng rơi vào khoảng 5-20% giá trị đơn hàng.

Authority site

Authority site khá tương đồng với niche site nhưng chỉ khác một điểm thay vì làm về ngách nhỏ thì authority site làm mảng bao quát hơn, rộng hơn.

Điều này đồng nghĩa bạn phải cung cấp lượng thông tin lớn hơn, thời gian làm cũng nhiều hơn. Bù lại, số tiền hoa hồng của bạn cũng cao hơn.

Còn nếu phân loại theo cách tính hoa hồng thì chia thành 5 loại

hình thức affiliate marketing 2
Phân loại hình thức affiliate marketing theo cách tính hoa hồng

CPC (Cost per click)

Đây là hình thức cơ bản nhất của affiliate marketing. Với loại hình này, hoa hồng được tính mỗi lượt click vào website nhà cung cấp thông qua các mẫu quảng cáo.

Đây cũng là hình thức đơn giản nhất và cơ bản nhất. Tuy nhiên hình thức này cũng dễ gian lận, bạn có tự click vào link affiliate của chính mình, nên hình thức này không còn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nữa.

CPS (Cost per sale)

CPS là hình thức kiếm tiền affiliate mà hoa hồng được tính dựa trên mỗi lượt mua hàng thành công. Thế nào là đơn hàng thành công? Đó là khi khách hàng đặt hàng và thanh toán thành công, khi đó bạn mới nhận được hoa hồng.

Bạn có thể tham gia CPS với các mạng lưới affiliate như

 • Quốc tế: Amazon, Clickbank
 • Việt Nam: Accesstrade, Massoffer

Mặc dù CPS đang là hình thức affiliate phổ biến hiện nay nhưng vẫn tồn tại hạn chế

 • Ở Việt Nam, đa phần khách hàng thích thanh toán khi nhận hàng (COD) hơn, nên bạn sẽ phải chờ đến khi thanh toán thành công, hoa hồng mới được tính.
 • Nếu xảy ra khách hàng hủy đơn vào phút cuối thì đơn hàng của bạn sẽ không được tính và tất nhiên hoa hồng sẽ bị mất.

Loại hình này, bạn có thể gặp rủi ro mất hoa hồng nếu khách hàng không đặt hàng thành công, hoàn thành thanh toán hoặc đổi/trả hàng trong bao nhiêu ngày.

Nhằm khắc phục hạn chế của CPS, loại hình CPO đã ra đời và đang được những người làm affilate marketing tham gia.

CPO (Cost per order)

CPO là hình thức affiliate marketing hiện đại và bền vững nhất hiện nay. Với mỗi đơn đặt hàng thành công là bạn đã được tính hoa hồng. Cụ thể hơn là chỉ cần khách hàng xác nhận đã đặt hàng là bạn chắc chắn có hoa hồng.

Thời gian xét duyệt & nhận hoa hồng chắc chắn nhanh hơn CPS. Thêm vào đó, dù khách hàng có đổi trả đi chăng nữa thì hoa hồng vẫn được tính cho bạn.

Quy trình hoạt động của CPO như sau

 1. Khách hàng đặt đơn qua link affiliate của bạn
 2. Nhà cung cấp sản phẩm gọi điện tư vấn & khách hàng xác nhận mua hàng
 3. Mạng lưới affiliate ghi nhận hoa hồng ngay cho bạn.
 4. Mạng lưới affiliate network nhanh chóng thanh toán hoa hồng ngay cho bạn

Với lợi thế thanh toán nhanh chóng & mức hoa hồng cao (thường 200-500k/đơn), hình thức CPO đang thu hút đông đảo Publisher tham gia. Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ tận tình như được cung cấp landing page, pre-landing, content, hình ảnh …

Điều này giúp cho bạn bỏ qua bước nghiên cứu thị trường, xây dựng website, sản xuất nội dung & thiết kế hình ảnh… mà tập trung đẩy số. Với sự hỗ trợ này bất cứ ai cũng có thể tham gia mà không cần kiến thức về Digital marketing.

Bạn có thể tham gia CPO với các chương trình

 • Adflex
 • Accesstrade (D2C)

CPL (Cost per lead)

CPL là hình thức mà hoa hồng được tính trên mỗi lead được tạo thành công. Nghĩa là khi khách hàng để lại thông tin như tên, số điện thoại, điền form trên website hoặc tham gia trả lời khảo sát …theo đúng yêu cầu của nhà cung cấp.

Hình thức này thường áp dung cho các ngành bất động sản, y tế, giáo dục, tài chính, làm đẹp, du lịch… Bởi vì giá trị đơn hàng những ngành này thường lớn hoặc rất lớn (bất động sản) nên khách hàng cần thời gian để suy nghĩ, cân nhắc.

Do đó khi khách hàng đã để lại thông tin nghĩa là họ có quan tâm đến sản phẩm. Nhà cung cấp sẽ sử dung thông tin của khách hàng tiềm năng để tư vấn bán hàng.

CPL trông có vẻ đơn giản hơn CPS & CPO nhưng không phải thông tin nào cũng được tính hoa hồng mà phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chất lượng của nhà cung cấp.

Bạn có thể tham gia CPL ở các mạng lưới affiliate như

 • Tiki
 • Lazada
 • Topica

CPI (Cost per install)

Đây là hình thức affiliate mà hoa hồng được tính theo lượt đăng ký, cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm của nhà cung cấp.

Bạn có thể tham gia hình thức này với các mạng lưới

 • Massoffer
 • Adflex

Tiêu chí lựa chọn mạng lưới affiliate marketing

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của affiliate marketing, lượng mạng lưới affiliate ở Việt Nam cũng nhiều hơn. Đó thực sự cơ hội tốt cho những người làm affiliate như chúng ta.

Tuy nhiên một trong số đó hoạt động không vì khách hàng, nhà cung cấp hay người làm affiilate mà vì lợi nhuận. Chủ yếu họ hoạt động theo hình thức Ponzi lấy tiền người vào sau trả cho người vào trước, sau một thời gian lặn mất tăm gây ảnh hưởng xấu cho affiliate marketing.

Vì thế nhằm giảm thiểu rủi ro cho những người mới tham gia, trước khi cộng tác bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về mạng lưới đó. Nhằm giúp bạn cũng như người mới dễ dàng lựa chọn mình đưa ra bộ tiêu chí để bạn tham khảo

chọn mạng lưới affiliate marketing
Lựa chọn mạng lưới affiliate marketing như thế nào?

Uy tín

Thông thường, nếu hai người lạ để hợp tác với nhau thứ đầu tiên cần quan tâm chính là uy tín. Khi làm affiliate cũng thế, đầu tiên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về mạng lưới bạn muốn cộng tác.

Với mình thì thường hay tìm hiểu qua các diễn đàn, nhóm Facebook, Telegram hay Zalo, đọc các phản hồi, feedback của thành viên đang tham gia hợp tác với mạng lưới affiliate đó. Và nếu có thể hãy kiểm chứng những gì họ nói trên website.

Chất lượng sản phẩm

Bạn là người trực tiếp giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, vì thế bạn cần đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Một trong lý do chính khiến khách hàng mua hàng bạn giới thiệu mà không vào website của nhà cung cấp đặt hàng là họ muốn nghe lời đánh giá của những người đã sử dụng chứ không phải người bán.

Vì thế kiểm soát chất lượng sản phẩm chính là cách giúp công việc affilate bền vững, nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân thì đó cũng cách giúp bạn phát triển.

Một lời khuyên của mình là bạn nên bỏ tiền ra mua về xài trước khi giới thiệu. Như vậy những thông tin bạn cung cấp cho khách hàng chính xác hơn, đảm bảo hơn.

Đa dạng hóa sản phẩm

Đã bao giờ bạn nghĩ đến khi sản phẩm bạn đang làm đột nhiên thay đổi chính sách (ví dụ giá trị hoa hồng) hoặc tệ hơn là bị tạm dừng chương trình affiliate?

Chẳng hạn bạn đang làm affiliate cho điện thoại Iphone nhưng bị tạm dừng đột ngột. Điều đó nghĩa là bạn sẽ không có hoa hồng nữa và có thể phải chuyển sang sản phẩm khác. Bạn cần xây dựng lại nội dung hoàn toàn mới phù hợp sản phẩm mới. Tất nhiên không thể nhanh được phải mất một khoảng thời gian mới có thu nhập trở lại.

Nhưng nếu mạng lưới affilate đó có chương trình cho điện thoại Samsung thì sao? Khá tuyệt phải không? Mặc dù bạn cần chỉnh sửa nội dung lại nhưng nó không mất quá nhiều thời gian và sẽ có thu nhập sớm.

Dù có làm bất kỳ việc gì đi nữa chuẩn bị phương án dự phòng chưa bao giờ là thừa. Vì thế hãy luôn đa dạng hóa sản phẩm ở mỗi chiến dịch nhé!

Giả sử nếu bạn đang làm affiliate niche site muốn mở rộng ra authority site thì đa dạng hóa sản phẩm cũng rất hữu ích phải không?

Tỷ lệ hoa hồng cao

Tỷ lệ hoa hồng cao hơn góp phần gia tăng thu nhập của bạn đáng kể bởi

Thu nhập = tỷ lệ hoa hồng x số đơn hàng thành công

Vì thế với mỗi sản phẩm làm affiliate, hãy nhớ chọn mạng lưới affilate có hoa hồng cao nhất nhé!

Chính sách thanh toán

Những thông tin bạn cần quan tâm về chính sách thanh toán là

 • Chính sách đối soát rõ ràng: giúp bạn hạn chế việc mất thông tin, mất đơn hàng & mất khách hàng
 • Chu kỳ thanh toán cụ thể: đảm bảo bạn có thu nhập đều đặn
 • Nghĩa là chỉ cần đăng ký tài khoản và test tính năng Push là bạn bỏ túi được 50,000đ rồi. Vì thế đừng bỏ qua kèo ngon này nhé!: Cách để mạng lưới affiliate gửi tiền cho bạn

Hướng triển khai làm affiliate marketing

Hướng triển khai affiliate marketing
Nên làm affiliate marketing theo hướng nào?

Bên ngoài kia trên các diễn đàn, các nhóm Facebook…họ đều nói cần xây dựng website, Fanpage, chạy quảng cáo….Ở đây sẽ không có những thứ đó. Cái mình muốn bạn hiểu vấn đề cốt lõi chứ không phải mấy thứ bên ngoài đó.

Trước đây mình cũng như bạn xây website, Fanpage, chạy quảng cáo … nhưng vẫn thất bại như thường 😢 Chán nản rồi mình nhảy sang làm áo thun tiếp tục thất bại… Và rồi mình ngồi suy nghĩ, ngẫm lại xem rốt cục mình đã làm sai ở đâu?

Một ngày, mình chợt nghĩ tại sao lại gọi là affilate marketing nhỉ? Chắc hẳn nó có liên quan gì đó với marketing. Mình đã kiếm thêm tài liệu, sách & video để đọc thì ra affilate marketing là ngách nhỏ của marketing.

Trong digital marketing, có 3 phương pháp chính để nội dung tiếp cận với công chúng đó là free traffic, paid traffic & earn traffic. Đây cũng chính là 3 hướng triển khai chính của affiliate marketing.

Free traffic

Free traffic là lượng truy cập miễn phí mà bạn có được do làm thủ công chủ yếu là SEO nội dung chất lượng trên các nền tảng. Hình thức này đòi hỏi bạn bỏ nhiều thời gian nhất.

Paid traffic

Thứ hai paid traffic chính là lượng truy cập bạn có được khi trả tiền cho các nền tảng quảng cáo. Bạn có thể không cần nhiều nội dung như Free traffic nhưng bạn cần thời gian để thiết lập và tối ưu quảng cáo.

Earn traffic

Cuối cùng là earn traffic là hướng đòi hỏi chất xám nhiều hơn cả. Bạn cần viết nội dung mang tính lan truyền cao để mỗi người đọc họ đều tự nguyện chia sẻ và thế là bạn không cần bỏ nhiều công nhưng vẫn tiếp cận lượng lớn người đọc.

Tùy vào khả năng, sản phẩm để bạn chọn hướng đi phù hợp nhất.

Quy trình các bước làm affiliate marketing

các bước làm affiliate marketing
Các bước làm affiliate marketing như thế nào?

Chọn ngách phù hợp

Dựa vào thế mạnh của bản thân, hãy chọn cho mình ngách phù hợp bạn nhé. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết mình mạnh điểm nào, có thể đang bối rối thì hãy thử trả lời những câu hỏi đã từng giúp mình chọn được ngách nhé!

 • Tôi có lợi thế ở lĩnh vực nào không?
 • Tôi có thể triển khai hệ thống nội dung ở chủ đề nào?
 • Ngách này có chỗ cho tôi không?
 • Nhu cầu mảng này có nhiều không?
 • Có chương trình affiliate ở mảng này không?

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học miễn phí hướng dẫn chọn ngách của Cris – CEO KTCity

Khóa học Hướng dẫn tìm ngách để làm kinh doanh online & MMO
Khóa học tìm ngách

Nghiên cứu & tham gia chương trình affiliate

Kết hợp ngách bạn vừa chọn được với bộ tiêu chí chọn mạng lưới affiliate, hãy chọn cho mình chương trình phù hợp nhé!

Nếu bạn mới tham gia, mình khuyên bạn nên làm trong nước trước. Tại sao ư? Trong ngành affiliate marketing, Việt Nam là nước đi sau, thực ra là lạc hậu nên affiliate vẫn là nghề mới. Thị trường quốc tế phát triển khá lâu rồi, mức độ cạnh tranh khá cao nên bạn nhảy vào e rằng khó thấy kết quả.

Một vài mạng lưới affiliate ở Việt Nam bạn có thể tham khảo là

 • Accesstrade
 • Alflex
 • Lazada
 • Shopee
 • Ladipage
 • KTCity

Phân tích và lên kế hoạch quảng bá

Đây là bước quan trọng và có ý nghĩa quyết định nhưng đa phần mọi người bỏ qua nó. Nếu bạn tận dụng được là bạn đã có lợi thế rồi.

Những yếu tố nào bạn cần phân tích?

 • Sản phẩm của bạn có hoa hồng cao hay thấp? (Để có chọn Paid traffic hay không?)
 • Khách hàng của bạn là ai? Họ có nhu cầu như thế nào? Hành trình mua hàng ra sao?
 • Chất lượng sản phẩm thế nào? Khách hàng đánh giá ra sao?
 • Đối thủ là ai? Mức độ cạnh tranh có cao không?

Sau khi phân tích được, bạn chọn hướng triển khai và lên kế hoạch hành động.

Free Traffic

Nếu bạn chọn Free traffic, thì có thể triển khai

 • Xây dựng website & SEO lên top
 • Xây dựng kênh Youtube & SEO
 • Xây dựng Fanpage/Group/Profile kết hơp SEO
 • Xây dựng Tiktok
 • Xây dựng Instagram
 • Trở thành Influencer đa kênh

Paid Traffic

Nếu bạn chạy quảng cáo có thể nghiên cứu các kênh

 • Google Ads
 • Facebook Ads
 • Cần lượng traffic đủ lớn

Đầu tiên để bán được hàng thì khách hàng phải tiếp cận thông tin sản phẩm. Trong số những khách hàng đọc thông tin, chỉ có một phần nhỏ trở thành khách hàng của bạn.

Ví dụ trong 100 khách truy cập vào website của bạn chỉ có 5 khách mua hàng. Nếu bạn muốn có 10 khách hàng bạn sẽ cần 200 lượt truy cập.

Bạn thấy rõ rằng nếu bạn có càng nhiều lượt truy cập khả năng bán hàng càng cao. Vì thế mỗi ngày không ngừng kiếm thêm traffic nhé!

 • Hoa hồng dễ bị hủy

Trong thực tế, có 2 trường hợp hoa hồng bị hủy. Đó là do khách hàng hủy và bạn đã vi phạm chính sách của nhà cung cấp.

 • Phải chia sẻ thông tin khách hàng

Hiện nay, thông tin khách hàng rất giá trị nhưng bạn vẫn phải chia sẻ với nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp triển khai chiến dịch tiếp thị lại sử dụng data bạn mang về, khả năng bạn không được hưởng thêm quyền lợi nào là khá cao.

Tuy nhiên với các sản phẩm số, một số mạng lưới affiliate như KTCity, Ladipage đang triển khai thêm hoa hồng cấp 2. Nghĩa là khi khách hàng mua lại hoặc mua thêm bạn vẫn được hưởng hoa hồng trên mỗi đơn hàng.

 • Không kiểm soát chất lượng sản phẩm

Ở Việt Nam, rất ít người làm affiliate kiểm soát chất lượng sản phẩm, đa phần là chưa từng sử dụng sản phẩm. Khi đó nếu phát sinh vấn đề bạn sẽ là người gánh hậu quả chứ không phải nhà cung cấp.

Vì thế mình khuyên bạn hãy bỏ ít vốn ra để trải nghiệm sản phẩm trước khi giới thiệu nó đến với khách hàng.

Earn Traffic

Chủ yếu hình thức này tập trung vào tính lan truyền. Hiện nay có 2 cách lan truyền bằng nội dung hoặc bằng chat bot thông qua các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram…

Tuy nhiên với người mới, mình không khuyến nghị cách này thật sự khá khó 😢

Trong khi triển khai kế hoạch, có thể bạn gặp phải kỹ năng bạn chưa biết hãy tự học & áp dụng ngay vào thực tế để nhanh chóng nâng cao kỹ năng nhé!

Tối ưu hóa, đo lường & nhân rộng

Sau khi bạn kiếm được tiền, hiểu cách thức làm affiliate marketing, bạn có thể nhân rộng ra, phát triển lớn hơn, tối ưu hóa kết quả đạt được & mang về nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Khi có nhiều vốn hơn, bạn có thể nghĩ đến việc thuê một khâu nhằm rút ngắn thời gian làm việc cũng như mang lại nguồn thu nhập thụ động.

Vậy là mình đã chia sẻ toàn bộ những gì cơ bản nhất một cách có hệ thống để bạn hình dung rõ ràng hơn về affiliate marketing. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy nó hữu ích nhé!

SKIL Blog

SKIL Blog

Blog chia sẻ thông tin, kiến thức & kinh nghiệm về affiliate marketing & kiếm tiền online

Share on email
Share on linkedin
Share on facebook
Share on telegram
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

SKIL BLOG

Blog chia sẻ thông tin, kiến thức & kinh nghiệm về affiliate marketing & kiếm tiền online

follow

Copyright © 2020 SKIL Blog

0
Hãy bình luận ý kiến của bạn nhé!x
()
x